SEO Và Quảng Cáo Google Adwords – Đâu Là Giải Pháp?

SEO và QC từ khóa Google (Google Adwords). (SEO Top GoogleQuảng Cáo Google Adwords) là hai phương pháp marketing online phổ biến nhất. Càng ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu hỗ trợ cho doanh nghiệp trong bối cảnh mức độ cạnh tranh cao như hiện nay. Vậy giữa SEO và Quảng Cáo, đâu là giải pháp tối ưu nhất cho mỗi doanh nghiệp, SEO top google là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google

SEO và Google Adwords (quảng cáo google) được biết đến như những công cụ marketing online quan trọng không thể thiếu trên một thị trường kinh tế thế giới chịu sự chi phối cao nhất của công nghệ thông tin như ngày nay.

SEO và Google Adwords hoạt động nhằm mục đích làm xuất hiện, hiển thị đường dẫn đến website của doanh nghiệp. Thực hiện công cụ này thông qua việc tìm kiếm các từ khóa của khách hàng có nhu cầu trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất như google, bing, yahoo…

2 công cụ này là phương pháp bán hàng bằng từ khóa. giúp tăng hiệu quả bán hàng vượt trội cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng phát triển và xây dựng thương hiệu ngày càng phổ biến hơn.

1. SEO

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm cho website của mình được tối ưu sao cho thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa của doanh nghiệp khi tìm kiếm để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa. Hay còn gọi đơn giản là SEO top Google.

SEO có thể được thực hiện trên nhiều bộ máy tím kiếm. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất. Do đó các nhà quảng cáo tại Việt Nam thường sử dụng Google như một công cụ tìm kiếm ưu tiên dành cho SEO. Thuật ngữ SEO Google cũng ra đời từ nguyên nhân này. Và thường được gọi là quảng cáo Google.

2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)

Google Adwords xét về cơ bản cũng là một cách làm xuất hiện đường dẫn về website của doanh nghiệp thực hiện quảng cáo khi người truy cập tìm kiếm các từ khóa liên quan. Tuy nhiên so với SEO thì Google Adwords thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần tiến hành bằng cách trả tiền cho Google tính theo lượt click/từ khóa của người tìm kiếm để từ khóa đó xuất hiện ngay sau đó.

Nhanh chóng, đơn giản dễ thực hiện và linh hoạt trong phương pháp quản lý chính là những tính chất đặc biệt mà các nhà quảng cáo ưa chuộng.

II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords

SEO hay Google Adwords đều có những đặc điểm riêng của nó. Mỗi công cụ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác biệt. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các nhà quảng cáo nên chọn một công cụ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Sau đây là bảng phân tích giữ SEO top Google và quảng cáo Google.

1. SEO

ƯU ĐIỂM
NHƯỢC ĐIỂM
 • Tần suất xuất hiện của website doanh nghiệp là luôn luôn cho 1 từ khóa nhất định.
 • Lượng truy cập cao và ngày càng tăng không chỉ bằng chính từ khóa SEO mà truy cập vào nhờ các từ khóa khác liên quan tới trang web của bạn.
 • Khi dừng SEO, thứ hạng website sẽ giảm xuống từng bậc. Hiệu quả bán hàng sẽ giảm dần chứ không ngừng hẳn.
 • Chi phí hàng tháng cố định. Dù cho lượng truy cập có tăng mạnh thì chi phí cho SEO để duy trì thứ hạng từ khóa là không thay đổi.
 • SEO top Google thu hút lượng truy cập vào nhiều hơn Google Adwords. Vì khách hàng tin tưởng kết quả tăng hạng tự nhiên hơn là sử dụng quảng cáo.
 • Thương hiệu của bạn sẽ ngày càng phổ biến, trở nên uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
 • SEO top Google sẽ không làm website của bạn xuất hiện nếu khách hàng tìm kiếm không có liên quan với các từ khóa mà bạn đã chọn khi SEO.
 • Cần thực hiện trong 1 thời gian khá dài, trung bình khoảng 6 tháng để từ khóa của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 • Đòi hỏi người dùng phải có một website chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về SEO thì mới có thể SEO hiệu quả.
 • Chi phí để SEO thành công ban đầu khá lớn, việc đầu tư SEO nhiều từ khóa không hề đơn giản cho những doanh nghiệp nhỏ.
 • Cần phải tìm được một đơn vị SEO có đầy đủ tài nguyên mới có thể SEO chất lượng và bền vững.

 

2. Google Adwords

ƯU ĐIỂM
NHƯỢC ĐIỂM
– Có thể tiến hành quảng cáo cho nhiều từ khóa cùng lúc.

– Thực hiện nhanh chóng. Quảng cáo của bạn có thể nhìn thấy sau vài tiếng khi giao dịch thanh toán thành công với Google

– Quảng cáo của chúng ta có thể chạy trên các website sử dụng đăng ký cho Quảng cáo Google. Công cụ tìm kiếm Google và trên các website có liên kết Google.

– Lượt truy cập có thể tăng nhanh ngay từ khi doanh nghiệp mới xuất hiện. Hoặc là chiến dịch, dự án mới hình thành.

– Nhà quảng cáo có thể thay đổi thêm bớt từ khóa. Cân nhắc ngân sách chi tiêu để quản lý chương trình quảng cáo của mình một cách chặt chẽ.

 

– Vị trí xuất hiện của quảng cáo là từ 0-4. Tuy nhiên kèm theo ký hiệu “QC” hoặc “Ads” để phân biệt. Điều này khiến cho nhiều khách hàng tiềm năng không muốn click chuột vào.

– Từ khóa chỉ xuất hiện ở tần suất nhất định (Max =13%)

– Nhà quảng cáo phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Điều này có thể tốn kém và rất tốn kém nếu cạnh tranh của từ khóa cao. Hơn nữa, các đối thủ cạnh tranh có thể tạo nên nhiều click ảo gây khó khăn về chi phí cho mình.

– Khi ngừng trả tiền quảng cáo sẽ lập tức biến mất. Và việc bán hàng gần như cũng ngưng ngay tại đó.

– Chi phí Google Adwords cho mỗi từ khóa là không cố định. Biến động tùy theo sự cạnh tranh và vị trí hiển thị của từ khóa đó.

– Chi phí sẽ ngày càng tăng trên mỗi từ khóa do sự cạnh tranh. Làm cho doanh nghiệp bị giảm đi lợi nhuận của mình.

=> Sau khi phân tích những ưu và nhược điểm của hai công cụ marketing online SEO và Google Adwords, bạn đã tìm được giải pháp quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp của mình?

III. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?

Nếu đặt ra câu hỏi nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng thì rõ ràng rất khó để có thể trả lời vấn đề này. Xét về cơ bản, cả hai đều mang đến cho chúng ta những hiệu quả bán hàng nhất định cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên.

SEO

SEO Google sẽ có lợi thế hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp của bạn có một định hướng lâu dài. Phát triển bền vững trên thị trường. SEO Google với những giá trị tích lũy quan trọng. Sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn không chỉ tăng nhanh lượt truy cập. Khi được seo top google sẽ tăng hiệu quả bán hàng, phát triển nhận diện thương hiệu tốt mà còn giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng phát triển quy mô kinh doanh chỉ sau một thời gian.

Đầu tư một số tiền lớn để SEO, sau đó bạn sở hữu những từ khóa nằm TOP đầu. Và việc bán hàng của doanh nghiệp bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp sẽ không cần mất thêm chi phí kinh doanh nữa, phí để duy trì thứ hạng cho những từ khóa này cũng rất thấp.

Trong khi đó:

Google Adwords

Google Adwords khá tiện lợi và nhanh chóng trong cả việc thực hiện lẫn quản lý. Và tất nhiên cái gì càng dễ đạt được kết quả thì nó cũng nhanh chóng mất đi và không tồn tại lâu dài. Google Adwords chỉ nên được dùng trong một số trường hợp sau:

– Website doanh nghiệp mới hình thành và cần tăng lưu lượng truy cập bằng cách quảng cáo google.

– Chạy những dự án tạm thời, ngắn hạn, không cần giá trị tích lũy.

Và hoàn toàn không nên dùng Google Adwords nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển hơn. Bởi không chỉ hiệu quả bán hàng không cao. Mà nhược điểm về chi phí không cố định cũng khiến cho lợi nhuận của bạn ngày càng thấp đi. Trong khi chi phí mà bạn dành cho việc chạy quảng cáo ngày càng tăng. Ở trường hợp này, dù cho việc bán hàng của bạn có rất tốt thì lợi nhuận cuối cùng đạt được cũng ít hơn rất nhiều so với SEO. Và quan trọng nhất là khi dùng Google Adwords thì giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn cũng không hề được tích lũy.

Kết Luận:

Trên đây là bài phân tích về ưu – nhược điểm của từng phương pháp thúc đẩy kinh doanh online. Bạn đã tìm được phương pháp tốt nhất cho mình chưa? Nên chọn SEO top Google hay quảng cáo Google?

Nếu các bạn chưa tìm được hoặc đã làm việc với các đơn vị khác, mà webssite vẫn “lẹt đẹt”, khách hàng thì thiếu vắng. Thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách SEO top Google cho web. Hoặc được hỗ trợ cách chạy google adwords hiệu quả.

5/5 - (4 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng Dẫn Tạo Facebook App ID

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Facebook app ID là gì? Chúng ta đã quá quen thuộc với …

 • cach-viet-content-chuan-seo-cau-truc-viet-content

  Cách Viết Content Hay, Viết Content Chuẩn SEO: 8 Cấu Trúc Thường Dùng (Phần 2)

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu đến các bạn những …

 • cach-viet-content-hay-phan-1

  Cách Viết Content Hay, Chuẩn SEO (Phần 1)

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Cách Viết Content Hay, Viết Content Chuẩn SEO Viết Content hay, chuẩn …

 • seo tổng hợp

  Cách Đưa Google Analytics Vào Website

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Cách Đưa Google Analytics Vào Website Sau khi có một website với …

 • Google-Top

  SEO Là Gì? Khái Niệm Và Thực Hành Để Hiệu Quả

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Khi bạn đã có 1 website, ít nhất 1 lần các bạn …

 • website-la-gi-tai-sao-can-website

  Website Là Gì? 9 Lý Do Tại Sao Cần Có Website?

  Nội Dung ChínhI. Khái niệm SEO và Quảng cáo từ khóa Google1. SEO2. Quảng cáo từ khóa Google (Google Adwords)II. Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords1. SEO2. Google AdwordsIII. Nên dùng SEO hay Google Adwords để bán hàng?SEOGoogle AdwordsKết Luận: Ngày nay khi nhắc đến Website, gần như không ai không biết …